Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn phòng chống virus Corona

(Theo PV Minh Sơn của báo công nghệ sinh học Việt nam)

Chung tay cùng cả nước trong phòng chống dịch 2019-nCoV, và thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương theo công văn số 788/BCT-KHCN ngày 10/02/2020 về việc nghiên cứu dung dịch rửa tay có tính sát khuẩn, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đã nghiên cứu và sản xuất “Dung dịch rửa tay sát khuẩn”. Thành phần dùng sản xuất là các loại tinh dầu thiên nhiên do chính đơn vị nghiên cứu.
Nguyên liệu sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn bao gồm: Ethanol, tinh dầu Tràm (Melaleuca Cajuputi), tinh dầu Tràm trà (Melaleuca alternifolia) được chiết xuất từ thiên nhiên 100%, tinh chất tỏi (Allium sativum), glycerin, vitamin E, được các cán bộ nghiên cứu của Viện áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm.

Trong thành phần của sản phẩm có chứa các loại tinh dầu tự nhiên, bên cạnh việc tạo hương thơm dễ chịu còn có khả năng kháng các chủng vi khuẩn đường hô hấp rất hiệu quả đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Quy trình sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn thực phẩm; có thể sản xuất lượng lớn, ổn định.
Trước mắt, Viện cung cấp sản phẩm này cho cán bộ công nhân viên và gia đình sử dụng. Ngoài ra, để chia sẻ cùng cộng đồng trong phòng ngừa dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Viện cung cấp cho Công ty Cổ phần Đầu tư XNK TTP (Nhà phân phối các sản phẩm chế biến dầu và tinh dầu từ các nghiên cứu khoa học của Viện) để tặng kèm miễn phí cho khách hàng mua các loại tinh dầu (Chúc, Bưởi, Cam, Tràm, Quế, Sả,…) tại các Showroom địa chỉ 171 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM và 96 Lý Tự Trọng, TP. Vũng Tàu.
Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn là những biện pháp hiệu quả để phòng ngừa lây nhiễm virus Corona mới. Tuy nhiên việc rửa tay bằng nước và xà phòng theo qui trình hướng dẫn rửa tay của WHO ở những nơi công cộng khó thực hiện thì sản phẩm “Nước rửa tay sát khuẩn” lại rất tiện lợi cho mọi người.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, hãy thường xuyên rửa tay khi đến những khu vực có nguy cơ cao như phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người, bệnh viện, chợ buôn bán động vật, các sản phẩm động vật.
Minh Sơn

http://congnghiepsinhhocvietnam.com.vn/tin-tuc/t570/vien-nghien-cuu-dau-va-cay-co-dau-san-xuat-dung-dich-rua-tay-sat-khuan-phong-chong-virus-corona.html?fbclid=IwAR34aYOJLytt9SmOMod9yVvw6_4y0Z7rMepF-Oyqs_8h-yUQQJcBgrXvWMM

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988 927.171 hoặc liên hệ trực tiếp về email: ttp@ttpnatural.com